TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Tư vấn thiết kế quán cafe

 

Để thành công trong việc kinh doanh một quán cafe có rất nhiều yếu tố quyết định. Hiện nay có rất nhiều quán cafe take away mở ra đầy rẩy từ nhỏ đến lớn, vì chi phí đầu tư không lớn lắm cho một quán cafe như vậy. Có nhiều quán thành công và cũng có nhiều quán thất bại ngay từ khi mở ra.

 

Làm trong lĩnh vực thiết kế, với một góc nhìn của một kiến trúc sư với độ dày kinh nghiệm thiết kế thi công cafe lâu năm. Tôi xin đưa ra những ý kiến tư vấn thiết kế quán cafe giúp cho bạn định hình và hiểu rỏ hơn về mô hình kinh doanh cafe này như sau:

 

- " Thiên thời, địa lợi, nhân hòa" là câu nói để đời của ông bà của ta từ xưa đến nay. Ở đây, tôi xin bàn tới địa lợi và nhân hòa.( Vì thiên thời là do bạn có biết nắm lấy cơ hội hay không, việc này chỉ có bạn quyết định nên tôi không bàn tới)

+ Địa lợi: Nó là vị trí nơi mà ta đầu tư và mở quán, nó là yếu tố chủ chốt quyết định mô hình của bạn có được tồn tại và phát triển được hay không.

+ Nhân hòa: Khi xác định được vị trí thì các bạn nên tìm hiểu xem về cách thức uống cafe cũng như văn hóa uống cafe của con người xung quanh nơi bạn đặt quán. Khi hiểu được thói quen cũng như văn hóa thưởng thức cafe thì khi ấy bạn sẽ tìm cách phục vụ các yêu cầu đó để khách hàng của chúng ta được thõa mãng. Như vậy bạn sẽ yên tâm về doanh thu của quán.

 

Để thực hiện một quán cafe có 2 hướng đi:

Hướng đi 1: Chúng ta đi kiếm một mặt bằng phù hợp với chi phí của bạn, sau đó tìm một đơn vị thiết kế có chuyên môn tới nghiên cứu văn hóa dùng cafe của khách hàng nơi đây và đưa ra một phong cách thiết kế phù hợp với chi phí cũng như cầu của của khách hàng cafe của bạn. ( Cách này phù hợp cho các bạn làm quy mô nhỏ).

Hướng 2: Bạn nhờ một đơn vị có đầy đủ chuyên môn tư vấn thiết kế tạo ra một phong cách cafe, và định hình mọi thứ cho phong cách quán cho bạn trước. Sau đó tìm mặt bằng mà nơi đó con người xung quanh có nhu cầu mong muốn uống cafe của bạn. (Thường cách làm này cho những bạn có nhu cầu mở quán cafe dạng chuổi và có đăng kí thương hiệu.)

 

Nhưng dù một quán hay thành một chuổi, dù quán nhỏ hay quán lớn thì quán cafe cũng có những điểm chung như sau:

+ Phong cách quán cafe: là một thiết kế mang nét riêng cho quán của bạn nhưng vẫn thõa mãng các nhu cầu của khách hàng khi ngồi uống cafe tại quán của bạn.

+ Tên gọi của quán cafe: là cái tên thể hiện hết những gì quán bạn mang đến cho khách hàng khi đến uống cafe của quán. Là Logo cho quán, một biểu tượng nhận diện thương hiệu, nó giúp cho khách hàng biết đến bạn khi có nhu cầu uống cafe.

+ Màu sắc, ánh sáng, vật liệu dùng trong quán phải có nét riêng để thể hiện mọi thứ trong quán để khi nhắc đến cafe của bạn thì mọi người phải hình dung ra.

 

Còn rất nhiều những thứ khác như: cách ngồi uống cafe, cách mở nhạc, cách tạo ra các câu lạc bộ trong quán, cách phục vụ, cách tạo ra không khí mát mẽ thông thoáng cho quán...

Nếu bạn muốn biết thêm và cần sự tư vấn thiết kế của một kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm xin liên hệ cho tôi qua số điện thoại: 094.678.7983 gặp kts_Tịnh để giúp bạn thực hiện kế hoạch  mở quán cafe của mình được thành công.

                                                                                                                                                  Kts: Nguyễn Văn Tịnh.